Ưu Điểm Mô Hình Nuôi Tôm Ao Tròn Nổi

Hiện nay để hạn chế những rủi ro, khó khăn về dịch bệnh, thay đổi thời tiết khí hậu, nhằm năng cao năng suất lợi nhuận cho nghề nuôi tôm nhiều mô hình nuôi đã được nghiêm cứu. Trong đó mô hình nuôi tôm ao tròn nổi với nhiều ưu điểm nổi bật là một hướng đi mang tính bền vững cho nghề nuôi tôm. Vậy mô hình nuôi tôm ao tròn nổi có những ưu điểm nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Ưu điểm mô hình nuôi tôm trong ao tròn nổi
Ưu điểm mô hình nuôi tôm trong ao tròn nổi

 

Tham khảo các sản phẩm hỗ trợ nông nghiệp sạch:

Ao tròn nổi có dạng hình tròn khi dòng nước luân chuyển xoay đều, vòng nước ly tâm các chất thải, phân tôm, xác tôm, tảo, thức ăn dư thừa…gom vào hố xi-phông ở giữa ao rất nhanh. Từ đó xi-phông các chất thải ra ngoài ngay trong ngày hạn chế phát sinh khí độc, môi trường nước nuôi tôm được sạch hơn.

Ưu điểm mô hình nuôi tôm ao tròn nổi
Ưu điểm mô hình nuôi tôm ao tròn nổi

Ao tròn nổi có vách ao thẳng đứng, diện tích tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thấp nên các rong rêu, tảo gây hại ít có điều kiện phát triển không bám lên thành nên tôm sẽ không ăn phải những tảo gây hại, rong rêu này làm đường ruột tôm tốt hơn, ít bị bệnh đường ruột hơn so với những ao nuôi có vách ao thường có độ nghiêng nhất định. Điều này làm cho diện tích thành ao tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời là lớn nhất, như vậy các loại tảo gây hại cho tôm sẽ có điều kiện để phát triển.

Ưu điểm mô hình nuôi tôm ao tròn nổi
Ưu điểm mô hình nuôi tôm ao tròn nổi

Ao nuôi được đặt nổi hoàn toàn trên mặt đất nên các thao tác chăm sóc của người nuôi, đi bên ngoài ao cũng hạn chế lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài vào ao nuôi qua các dụng cụ, giày, dép,…

Ưu điểm mô hình nuôi tôm ao tròn nổi
Ưu điểm mô hình nuôi tôm ao tròn nổi

Ao tròn nổi hoàn toàn cách ly với không gian bên ngoài nên không bị trường hợp thẩm thấu nước ô nhiễm từ môi trường ngoài vào trong như các ao nuôi truyền thống.

Ao dạng hình tròn, đáy phễu nên việc thiết kế các dàn quạt nước, hệ thống oxy rất đồng bộ giúp tiết kiệm được nhiều chi phí. Nuôi ao truyền thống cần 4 dàn quạt nước nhưng đối với ao tròn nổi chỉ cần 2 dàn quạt luân phiên với nhau.

Ao truyền thống
Ao truyền thống
Ao tròn nổi
Ao tròn nổi

Do diện tích ao nhỏ 500 – 1000m2, thao tác xi-phông thu gom chất thải, quản lý chăm sóc cũng dễ dàng và nhanh chóng, tiết kiệm được nhiều công lao động.

Mô hình nuôi giúp kiểm soát được lượng thức ăn thừa, nâng cao tỷ lệ sống, giảm rủi ro về dịch bệnh, nuôi mật độ cao, tăng số vụ nuôi trong năm, nâng cao tỷ lệ nuôi thành công.

Bên cạnh đó người nuôi còn tiết kiệm được chi phí trong quá trình vận hành ao nuôi, tiết kiệm chi phí về điện, chi phí hóa chất cải tạo ao nuôi,… mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nuôi

Tham khảo các Chế phẩm sinh học hỗ trợ trong nuôi thủy sản

Hy vọng những chia sẻ trên đây đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bà con để có thể có biện pháp xử lý kịp thời hạn chế nhưng thiệt hại khi nuôi tôm. Hẹn gặp lại quý bà con ở những bài chia sẻ tiếp theo!

Tin Cậy kính chúc quý bà con có những vụ nuôi thành công!!!

Tác giả: Nguyễn Hiền

Mọi thắc mắc về “Ưu điểm mô hình nuôi tôm ao tròn nổi”, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, KDC Vạn Phúc, P Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 2253 3535 – 0902 882 247 – 0358 867 306 – 0902 701 278 – 0909 307 123 – 0903 908 671

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com, tincay@tincay.com

Website: tincay.com | thuysantincay.com | nongnhan.com

Youtube: Cty Tin Cậy | Nông Nhàn | Thuỷ Sản Tin Cậy

Facebook: Tin Cậy Group | Thủy Sản Tin Cậy | Thông tin nông nghiệp & chia sẻ

Contact Me on Zalo