Nuôi Tôm Thâm Canh Mô Hình Ao Lót Bạt Toàn Phần

Trong những ngày cuối tháng 8, thời tiết sang thu đẹp mê hồn, cũng là thời điểm tuyệt vời mà Tin Cậy có dịp đến thăm ao nuôi tôm thâm canh lót bạt toàn phần của anh Phết tại huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau. Đến đây, chúng tôi thật sự ngỡ ngàng với mô hình nuôi tôm vô cùng hiện đại của Anh Phết, chắc có lẽ rất ít người có thể đầu tư được như vậy.

Nuôi tôm thâm canh với mô hình ao lót bạt toàn phần
Nuôi tôm thâm canh với mô hình ao lót bạt toàn phần

Tổng quan hệ thống ao nuôi từ bên ngoài

Với vốn đầu tư vỏn vẹn chỉ gần 1 tỷ đồng cho ao nuôi tôm thẻ chân trắng của anh. Anh đã khiến chúng tôi vô cùng bất ngờ vì tinh thần “dám nghĩ, dám làm” của mình. Với diện tích ao khoảng 1.500m3, ao sâu khoảng 1,4m, anh cho tiến hành lót bạt bờ và bạt đáy toàn bộ ao nuôi, xung quanh ao và cả không gian phía trên ao. Anh cho xây dựng hẳn hệ thống lưới phủ che mát cho toàn bộ ao nuôi.

Nuôi tôm thâm canh với mô hình ao lót bạt toàn phần
Nuôi tôm thâm canh với mô hình ao lót bạt toàn phần
Nuôi tôm thâm canh với mô hình ao lót bạt toàn phần
Nuôi tôm thâm canh với mô hình ao lót bạt toàn phần

ao tom 5 ao tom 6 ao tom 7

Về con giống, anh lựa chọn giống tôm thẻ chân trắng của CP để thả nuôi vì tôm này thời gian nuôi ngắn, hệ số thức ăn thấp, tăng trọng nhanh và tiết kiệm chi phí, có thể nuôi về size lớn được.

Khi chúng tôi xuống thăm cũng là lúc anh chuẩn bị thu hoạch, tôm anh nuôi được 78 ngày và đã về size 37-38 con (tức là 37-38 con/ 1kg). Đây được xem là kết quả khá thành công, anh Phết rất phấn khởi cho vụ này.

ao tom 8

Đầu tư hệ thống quạt nước và hệ thống oxy đáy

Bên cạnh đó, anh đầu tư hệ thống quạt nước và hệ thống oxy đáy rất nhiều để đảm bảo đầy đủ hàm lượng oxy hòa tan cho ao phát triển và sinh trưởng tốt nhất.

Nhận thấy rằng nồng độ Oxy hòa tan là rất quan trọng, do đó anh đã đầu tư hệ thống 7 dàn quạt chân vịt đầy đủ khắp ao, cùng với hệ thống sục khí đáy được đặt dưới đáy ao, bố trí đều khắp ao, đảm bảo cung cấp lượng oxy hòa tan tốt nhất cho tôm.

ao tom 9 ao tom 10 ao tom 11 ao tom 12 ao tom 13 ao tom 14 ao tom 15

Ao được xây dựng đúng tiêu chuẩn, bao gồm ao lắng cũng được lót bạt đáy và bạt bờ, ao lắng được xử lý sao cho các chỉ tiêu chất lượng nước đạt tốt nhất, sau đó mới cấp vào ao nuôi chính. Ao lắng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc quản lý chất lượng nước trong ao nuôi, bà con mình có câu “nuôi tôm là nuôi nước” để thấy rằng chất lượng nước trong ao nuôi là quan trọng như thế nào.

nuôi tôm thâm canh

Đầu tư hệ thống máy cho ăn hiện đại, đèn chiếu sáng, vật dụng 

Ngoài ra, trong ao nuôi chính của anh, còn được lắp đặt hệ thống máy cho ăn hiện đại, để đảm bảo lượng thức ăn cho tôm, không dư thừa thức ăn, đảm bảo cho sự sinh trưởng và phát triển toàn diện cho đàn tôm thẻ chân trắng của mình.

Hệ thống chiếu sáng cũng được đảm bảo, các vật dụng, dụng cụ luôn được vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo môi trường nuôi tốt nhất cho tôm.

ao tom 17 ao tom 18 ao tom 19

Lựa chọn thức ăn tốt cho tôm nuôi

Thức ăn cũng là một yếu tố được anh Phết quan tâm hàng đầu. Việc lựa chọn đúng loại thức ăn, đúng chất lượng thức ăn, cho ăn phù hợp với từng giai đoạn phát triển và kích cỡ của tôm là rất quan trọng, để tôm tăng trọng và phát triển tốt.

Anh tuân thủ đúng theo các nguyên tắc trong cho tôm ăn như cho ăn đúng liều lượng, đúng loại thức ăn cho từng giai đoạn, đúng giờ giấc và đúng địa điểm cho ăn. Việc tuân thủ này sẽ giúp dễ dàng quan sát các hoạt động của tôm, tình trạng thức ăn thừa hay thiếu để tăng hay giảm liều lượng cho ăn; đảm bảo tốt nhất và hiệu quả nhất trong việc cho ăn, giúp tăng năng suất, chất lượng và tiết kiệm chi phí cho tôm nuôi của anh.

ao tom 20 ao tom 21

Sử dụng Chế phẩm sinh học 

Và một bí quyết nho nhỏ nhưng không kém phần quan trọng để dẫn đến sự thành công cho anh Phết. Đó chính là việc anh sử dụng Chế phẩm sinh học EM1 do công ty Tin Cậy cung cấp. Nhờ việc áp dụng các cách ủ của Chế phẩm sinh học này sử dụng trong suốt vụ nuôi, từ xử lý nước đến việc ủ thành EM5, EM tỏi, EM chuối cho tôm ăn; giúp vừa cải thiện môi trường nước, ổn định chất lượng nước và tăng sức đề kháng, sức khỏe cho con tôm.

Quý bà con có thể xem tham khảo về Chế phẩm sinh học EM1 này thêm tại:

Quản lý chặt chẽ, phòng ngừa dịch bệnh

Sự quản lý, thường xuyên kiểm tra tôm nuôi, để sớm phát hiện sớm những triệu chứng bất thường chính là một yêu cầu quan trọng trong việc nuôi tôm thâm canh mô hình ao lót bạt toàn phần. Nếu phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường, mình có thể tiến hành xử lý sớm nhất để tránh những thiệt hại nặng nề nếu như phát hiện trễ. Do đó, công việc này được tiến hành thực hiện thường xuyên mỗi ngày, mỗi giờ mỗi phút và liên tục từ khi bắt đầu thả nuôi đến khi thu hoạch.

nuôi tôm thâm canh

Và tất cả những điều trên đã góp phần mang đến chất lượng tôm nuôi như ngày hôm nay của anh. Tôm hoàn toàn khỏe mạnh, cơ thịt săn chắc, vỏ sáng bóng nhìn đã mắt, gan tụy khỏe mạnh, phụ bộ đầy đủ. Đem đến sự bắt mắt cho thương lái, bán được giá cao và tăng lợi nhuận cũng như mang đến một cuộc sống hạnh phúc nhất cho anh.

ao tom 25

Trên đây, Tin Cậy đã chia sẻ đến quý bà con tất cả vấn đề liên quan đến mô hình nuôi tôm thâm canh ao lót bạt toàn phần, kèm theo những hình ảnh chứng minh thực tế của một trong những vị khách hàng thân thiết mà Tin Cậy có dịp đến tham quan, học hỏi trong những ngày cuối tháng 8 vừa qua.

Qua đây, Tin Cậy cũng hy vọng rằng, Quý bà con mình sẽ tham khảo và áp dụng để làm sao gia tăng năng suất và chất lượng thương phẩm đầu ra cho con tôm, giảm tối đa chi phí mà mang đến lợi nhuận đáng kể cho bà con.

Tin Cậy kính chúc quý bà con có những vụ nuôi thành công!!!


Mọi thắc mắc về “Nuôi tôm thâm canh mô hình ao lót bạt toàn phần”, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, KDC Vạn Phúc, P Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 2253 3535 – 0902 650 369 – 0902 885 547 – 0902 671 281 – 0903 908 671

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com, tincay@tincay.com

Website: tincay.com | thuysantincay.com | nongnhan.com

Youtube: Cty Tin Cậy | Nông Nhàn | Thuỷ Sản Tin Cậy

Facebook: Tin Cậy Group | Thủy Sản Tin Cậy | Thông tin nông nghiệp & chia sẻ

Contact Me on Zalo