Những Lưu Ý Khi Chọn Thức Ăn Cho Cá Koi

Giới thiệu về cá Koi

Hiện nay, trên thị trường cá cảnh có rất nhiều chủng loại, trong đó cá Koi là một trong những đối tượng được người chơi cá cảnh quan tâm, trở thành một thú vui tao nhã, bên cạnh mặt độc đáo về màu sắc, hình dáng thì cá Koi còn là biểu tưởng mang lại sự may mắn và quyền quý.

Cá Koi là một loài động vật ăn tạp, chúng rất háu ăn. Cá Koi ăn rất mạnh và thường ăn dư so với nhu cầu của nó, hễ cứ thấy thức ăn là không chần chừ mà cứ sà đến đớp mồi. Nhưng bên cạnh đó sức đề kháng của chúng lại không cao, dễ bị ảnh hưởng khi môi trường thay đổi. Việc lựa chọn thức ăn không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, màu sắc và sự phát triển của cá. Chính vì vậy, hôm nay Công Ty Tin Cậy sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần lưu ý khi chọn thức ăn cho cá Koi. Cần lựa chọn thức ăn, cách cho ăn như thế nào là khoa học, hợp lý nhất để giúp cá của bạn tăng trưởng tốt, mau lớn, màu sắc sặc sỡ, khỏe mạnh, cá không bị bệnh do thức ăn gây ra.

Chọn thức ăn cho cá Koi như thế nào

Thức ăn chiếm vị trí rất quan trọng cho sự tăng trưởng, phát triển, nó chiếm tới 90%, một chú cá Koi có màu sắc đẹp là nhờ cho ăn thức ăn đúng cách và đầy đủ chất dinh dưỡng.Việc chọn thức ăn cho cá phải khoa học và hợp lý nhất phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau:chất lượng thức ăn, thành phần, kích thước cá, mục đích nuôi cá Koi, tuổi của cá, mùa vụ, thời tiết,…..Chất lượng thức ăn là một yếu tố quan trọng trong việc chọn thức ăn cho cá. Cho cá ăn thức ăn có chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo, giúp cá của bạn luôn khỏe mạnh, có sức đề kháng cao, ít bị bệnh, giúp bạn yên tâm về sức khỏe của cá, chi phí chăm sóc cá cũng sẽ giảm.

Tùy thuộc vào kích cỡ cá Koi mà việc lựa chọn thức ăn có kích thước phù hợp với miệng cá. Kích thước viên thức ăn phù hợp, cá sẽ dễ dàng hấp thụ, tiêu hóa tốt hơn giúp cá tăng trưởng phát triển tốt hơn. Ví dụ: thức ăn Hikari Staple, Ranchu Disc kích thước viên thức ăn nhỏ (1.3-1.5mm), thích hợp với cá Koi con. Thức ăn Hikari Economy size M viên thức ăn phù hợp với cá Koi có kích thước từ 20cm trở xuống.Thức ăn Hikari Economy size L viên thức ăn phù hợp với cá Koi có kích thước từ 30cm trở lên.

Những lưu ý khi chọn thức ăn cho cá Koi
Những lưu ý khi chọn thức ăn cho cá Koi
Những lưu ý khi chọn thức ăn cho cá Koi
Những lưu ý khi chọn thức ăn cho cá Koi

Dinh dưỡng trong thức ăn cá Koi

Khi chọn thức ăn cho cá cũng cần quan tâm đến thành phần: hàm lượng protein, các thành phần sắc tố,… có trong thức ăn. Một số loại thức ăn chứa các thành phần Spirulina, Astaxanthin,.. giúp tăng cường màu sắc cá, một số chứa vitamin C giúp cá tăng sức đề kháng, khả năng miễn dịch với mầm bệnh,…

Những lưu ý khi chọn thức ăn cho cá Koi
Những lưu ý khi chọn thức ăn cho cá Koi

Đối với hàm lượng protein, trong trường hợp khi cá Koi ốm có thể sử dụng thức ăn có hàm lượng protein cao để giúp cá tăng trưởng, có một dáng vẻ đẹp hơn, như ý hơn.Ví dụ : thức ăn Saki Hikari Growth, Hikari Balance hoặc Saki Hikari Color có hàm lượng protein min 40%. Khi cá Koi của bạn bị mập có thể cho cá ăn thức ăn Hikari Friend hoặc Hikari Economy có hàm lượng protein min 28%, cung cấp cho cá những chất dinh dưỡng cơ bản, giúp cá giữ được dáng vẻ cân đối, luôn giữ cho cá khỏe mạnh.

Nhưng bạn cũng cần lưu ý nếu chỉ cho cá ăn toàn thức ăn Hikari Friend hoặc Hikari Economy trong thời gian dài có Koi sẽ bị bể màu hoặc mất màu. Để đàn cá Koi có một dáng vẻ cân đối, màu sắc tuyệt đẹp nên có sự kết hợp giữa các loại thức ăn với nhau : Saki Hikari Growth + Hikari Balance + Saki Hikari Color + Hiakari Economy hoặc Hikari Friend.

Những lưu ý khi chọn thức ăn cho cá Koi
Những lưu ý khi chọn thức ăn cho cá Koi

Tham khảo thêm các dòng thức ăn cá Koi:

Bên cạnh đó, người chăm sóc cá Koi cần quan sát cá trong quá trình cho ăn, khi thấy cá ăn không hết thức ăn thì phải gia giảm lượng thức ăn cho phù hợp và đồng thời kiểm tra chất lượng nước, nhiệt độ của nước. Luôn luôn loại bỏ thức ăn dư thừa sau thời gian ăn để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cá và các vấn đề về chất lượng nước.

Để có một đàn cá Koi khỏe, đẹp về hình dáng lẫn màu sắc việc chọn thức ăn, cách cho cá ăn đúng cách, khoa học là vô cùng quan trọng. Hiện nay, Công Ty Tin Cậy đang cung cấp các loại thức ăn Hikari được nhập khẩu 100% từ Nhật Bản với công nghệ sản xuất tiên tiến nhất, chất lượng thức ăn được đảm bảo. Với nhiều loại thức ăn phù hợp với từng kích thước cá Koi.


Mọi thắc mắc về “Những lưu ý khi chọn thức ăn cho cá Koi”, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, KDC Vạn Phúc, P Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 2253 3535 – 0902 650 369 – 0902 885 547 – 0902 671 281 – 0903 908 671

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com, tincay@tincay.com

Website: tincay.com | thuysantincay.com | nongnhan.com

Youtube: Cty Tin Cậy | Nông Nhàn | Thuỷ Sản Tin Cậy

Facebook: Tin Cậy Group | Thủy Sản Tin Cậy

Contact Me on Zalo