Huấn Luyện Cá Koi Quen Với Việc Cho Ăn Bằng Tay

Huấn luyện cá Koi dạn người hơn chính là điều mà bất cứ người chơi cá cảnh nào cũng mong muốn. Vì được chạm tay vào cá, cảm nhận được cái đẹp và nhưng chú cá Koi tung tăng bơi qua tay mình thật là tuyệt với. Dưới đây là một vài phương pháp đơn giản giúp bạn dạy cá Koi quen với việc cho ăn bằng tay.

Hiểu được bản tính của cá Koi

  • Bản tính tự nhiên của cá Koi vốn được xem là loài động vật thân thiện, cá koi rất hiền lành và sống ôn hòa, chúng hiền đến mức có thể sinh sống chung với những loài cá khác nếu những con cá khác không cắn chúng. Cũng chính vì vậy mà đây là lợi thế cho chúng ta trong việc huấn luyện cá ăn trên tay người phần nào được dễ dàng hơn.
  • Cá Koi tuy hiền lành nhưng chúng cũng không dễ bắt nạt, chúng sẽ cẩn thận đề phòng những mối nguy hiểm. Nếu nhận thấy có sự nguy hiểm, cá sẽ không lại gần, chúng tuy thân thiện nhưng rất nhạy cảm và rất thông minh.
  • Vì thế người nuôi cá Koi cần hiểu được bản tính, tập tính sống của cá Koi và tạo niềm tin cho chúng để dựa vào đó bạn có thể làm quen dần với cá. Để cá thân thiện khi có tác động của bạn vào hồ cá khi cho ăn hay đơn thuần là muốn vui đùa chạm tay vào chúng.

Tập cho cá quen với sự hiện diện của người

  • Thông thường khi cá mới mua về thường rất hay nhút nhát, ít bơi lội là thường trốn vào góc khuất. Không phải tự nhiên mà cá khi bạn mua về nuôi có thể dạn người ngay được, trừ khi là bạn mua những con cá đã được huấn luyện sẵn.
  • Thời gian đầu khi bạn mới thả cá vào hồ thì cá rất là nhát. Cứ thấy người thì cá sẽ lẩn trốn vào góc khuất của bể. Để cải thiện điều này thì bạn hãy làm theo cách sau. Đầu tiên bạn hãy bỏ đói chúng 3 ngày. Đến ngày thứ 4, cứ mỗi lần bạn ra hồ, cá nhìn thấy bạn  thì bạn hãy cho chúng 1 vài hạt thức ăn. Nếu bạn làm vậy thì chắc chắn có con sẻ ăn được 2 3 hạt có con sẽ đói và không có gì ăn. Đây là bạn đang tạo cho cá nhận thức rằng nếu thấy bạn ra mà nó không bơi đến nhanh thì nó sẽ đói.
Huấn luyện cá Koi quen với việc cho ăn bằng tay
Huấn luyện cá Koi quen với việc cho ăn bằng tay

Cho cá mới ăn ít, để cá cảm nhận được sự quan trọng khi bạn xuất hiện và tạo thói quen cho cá

Tập cho cá quen với mùi người

  • Thay vì thường ngày là chúng ta rải thức ăn xuống hồ cho cá tự nhặt ăn thì để huấn luyện cá ăn trên tay người , quen dần với mùi tay người thì chúng ta hãy để thức ăn trên tay và nhẹ nhàng đưa đến gần mặt nước, cá Koi sẽ không ngại mà tiến tới ăn một cách ngon lành.
  • Dần dần sẽ tạo thói quen cá Koi ăn trên tay của người, tạo cảm giác thân thiện giữa cá và con người.

Tập cho cá ăn bằng tay

  • Bạn cần mang bao thức ăn và nhẹ nhàng ngồi xuống bên cạnh hồ cá Koi . Thay vì rải thức ăn lên mặt nước và không làm gì nữa thì bạn hãy để thức ăn lên tay của bạn và dìm xuống nước để thức ăn chầm chậm trôi đi từ bàn tay bạn. Lúc đầu, có thể những chú cá Koi không quan tâm đến bạn. Nhưng cứ kiên trì mỗi ngày lặp đi lặp lại những động tác đó, chúng sẽ quen và biết được khi nào bàn tay bạn xuất hiện thì thức ăn sẽ xuất hiện. Dần dần sẽ có 1 đến 2 chú Koi bơi lên và bắt đầu ăn. Những chú cá Koi khác cũng sẽ làm theo. Bạn lặp lại hành động đó từ 1-2 tuần, tiếp tục cho thức ăn chầm chậm trôi ra từ tay bạn cho đến khi đủ thức ăn cho cá thì thôi. Dần dần sẽ tạo thói quen khi bạn cho tay xuống hồ là nhưng chú cá Koi sẽ lao tới một cách rất háo ăn và vui nhộn.
Huấn luyện cá Koi quen với việc cho ăn bằng tay
Huấn luyện cá Koi quen với việc cho ăn bằng tay

Huấn luyện cá Koi dạn người không hề khó, chỉ cần bạn có một chút kiên trì mà thôi. Cá sẽ nhanh chóng làm thân với bạn và luôn quấn quýt với bạn tạo cảm giác rất thích khi vừa sở hữu được 1 đàn cá Koi đẹp mà chúng còn lại rất thân thiện với gia chủ.

Tin cậy có cung cấp Thức ăn cá Koi Hikari nhập khẩu 100% Nhật Bản với thành phần đạm cao và mùi vị kích thích cá, giúp cho bạn dễ dàng làm quen với cá và huấn luyện cá dễ hơn.

Tác giả: Thái Hiệp

Mọi thắc mắc về “Huấn luyện cá Koi quen với việc cho ăn bằng tay”, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, KDC Vạn Phúc, P Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 2253 3535 – 0902 650 369 – 0902 885 547 – 0902 701 278 – 0933 015 035 – 0902 671 281

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com, tincay@tincay.com

Website: tincay.com | thuysantincay.com | nongnhan.com

Youtube: Cty Tin Cậy | Nông Nhàn | Thuỷ Sản Tin Cậy

Facebook: Tin Cậy Group | Thủy Sản Tin Cậy | Thông tin nông nghiệp & chia sẻ

Contact Me on Zalo